Sunday, March 14, 2010

Hinalu-halo

Para sa isa pang nakakagutom na pagkain, narito po...

...ang TINUTO.


Galing sa....


...niluto sa...

...pinasarap ng maraming...

...at nilahukan ng...
...at ng...



Para sa isang masarap, malasa at maanghang na....


Kainan na...



Halina't sugurin na natin ang bahay ni Chanda!

UPDATE (sent by Chanda)

Narito po ang detalyadong proseso sa pagluluto ng nakakatakam na tinuto.

Ingredients:

1 tbsp mantika
2 cups gata
Liputok = pure cream of one grated coconut
1 cup dried gabi leaves
1 puso bawang tinadtad
1 sibuyas hiniwa ng maliliit
1 kutsarang luya hiniwa ng maliliit
1 puno ng tanlad pinitpit
100 grams liempo ng baboy hiniwa ng maliliit
100 ml o konting tubig
sardinas, o kaya tinapa, o kaya hipon
asin, pamienta at vetsin
2 or more pirasong lara o kaya ay siling labuyo
Sintones juice

Procedure:

Palambutin ang liempo ng baboy sa konting tubig hanggang maiga, then i-prito sa mantika hanggang magbrown at lumutong pagkatapos igisa dito ang bawang, sibuyas, at luya ng isang minuto, idagdag ang gata, sardinas, at tanlad hanggang kumulo.

Ilagay ang gabi leaves.

Lutuin more or less 30 mins. Bago matapos ang pagluluto ilagay ang liputok, asin, vetsin, pamienta, siling labuyo o lara....

Ready to serve!!!! Kainan na....katasan mo ng kalamansi mas lalong masarap at saka syempre dapat malaki ang damakan...

*thanks a million to chanda for sharing the food she made. kayo rin po, magluto na ng pagkain natin sa capalonga, at i-share sa lahat ng mga nakakamiss ng mga yon...

Paunawa po...wag dilaan ang inyong mga computer screen =)


Comment away, my friends.


~em

2 comments: